Lý giải tiềm năng cho thuê căn hộ chuyên gia ở Thủ Dầu Một - Bình Dương

Lý giải tiềm năng cho thuê căn hộ chuyên gia ở Thủ Dầu Một - Bình Dương

Nhu cầu chỗ ở chất lượng của cấp quản lý và giới chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp khiến cho làn sóng đầu tư căn hộ cho thuê tại Bình Dương được đánh giá có nhiều tiềm năng trong tương lai.

Công nghiệp thúc đẩy bất động sản nhà ở

Vài năm gần đây, các tập đoàn đa quốc gia bắt đầu di dời nhà xưởng khỏi Trung Quốc - công xưởng của thế giới. Thêm vào đó, tác động của Covid-19 gây đứt gãy các chuỗi cung ứng từ Trung Quốc làm giảm đi "sự tín nhiệm" của các tập toàn lớn đối với quốc gia tỷ dân này. Các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang được những tập đoàn này để mắt, trở thành điểm dừng chân của các nhà xưởng trên thế giới.

Mặt khác, việc kiểm soát Covid-19 thành công của Việt Nam cũng là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại và thúc đẩy nhà đầu tư chuyển hướng mạnh vào thị trường trong nước. Đặc biệt, các nguồn vốn đầu tư tập trung đổ vào các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCN).

Tại phía Nam, Bình Dương trở thành nơi thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đón nhận nhiều nguồn vốn đầu tư. Nhờ sự phát triển của các KCN, mỗi năm tỉnh đón hàng trăm ngàn lao động từ phổ thông đến lao động có trình độ cao về đây làm việc và sinh sống.

Bình Dương hiện có khoảng 2,4 triệu dân, trong đó dân số thành thị chiếm tỷ lệ 79,87%. Bình Dương là tỉnh có tỷ lệ người di cư phải thuê, mượn nhà ở cao nhất cả nước với 74,5%. Việc tăng dân số cơ học khiến quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, tạo nên nguồn cầu nhà ở lớn.

Song song đó, trong bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Long An, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn cung mới và sức cầu giảm đáng kể so với quý trước thì Bình Dương là một ngoại lệ. Thị trường bất động sản tại đây sôi động hơn nhờ những dự án mới được ra mắt, chủ yếu thuộc các thành phố như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Đặc biệt, các dự án căn hộ này thường tập trung tại trục Quốc lộ 13 - nơi đang có hàng chục dự án căn hộ khác.

Căn hộ cho thuê sở hữu nhiều lợi thế

Quan sát thực tế có thể thấy rõ sự chuyển động của thị trường bất động sản Bình Dương trong những năm gần đây. Từ một khu vực với các sản phẩm chủ yếu là đất nền, hiện nay phân khúc căn hộ với đầy đủ các tiện ích đi kèm đang thịnh hành tại Bình Dương. Người mua nhà cũng dần cởi mở hơn với cuộc sống ở những chung cư cao tầng và quan tâm hơn đến các căn hộ có tiện ích tốt, không gian sống chất lượng. Ngoài người dân mua để ở, còn một bộ phận không nhỏ giới đầu tư mua để cho thuê.

Theo khảo sát của Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn, căn hộ 1 phòng ngủ tại TP Thủ Dầu Một - nơi được xem là đô thị hạt nhân của Bình Dương, có giá thuê 10-11 triệu/tháng, căn hộ 2-3 phòng ngủ có giá thuê 15-20 triệu/tháng. Đặc biệt, những dự án căn hộ liền kề KCN, có nhiều tiện ích - dịch vụ có mức giá cho thuê cao với lợi tức bình quân 10%, thậm chí hơn mức này.

Bình Dương: Lý giải tiềm năng cho thuê căn hộ chuyên gia - Ảnh 1.

Những dự án căn hộ liền kề khu công nghiệp, đầy đủ tiện ích luôn có giá cho thuê cao.

Làn sóng đầu tư căn hộ tại Bình Dương bắt đầu đẩy giá chung cư tại "thủ phủ công nghiệp" này lên cao. Giữa năm 2019, giá bán căn hộ tại đây khoảng 939 USD/m2 (tương đương 22 triệu/m2). Hiện tại, một số dự án mới ra mắt có giá tăng vọt, đạt 40 triệu/m2, thậm chí có dự án được chào bán trên 45 triệu/m2.

Với mức giá khá cao của những dự án mới này, những dự án căn hộ đã có mặt trên thị trường có mức giá phù hợp hơn, vị trí tốt, pháp lý rõ ràng và đầy đủ tiện ích nội khu… càng có sức hút đối với nhà đầu tư cũng như người mua nhà ở thực.

Đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí nói trên, Happy One Phú Hòa trở thành cái tên "sáng giá" trên thị trường bất động sản Bình Dương. Dự án có vị trí trung tâm tại 26 đại lộ bình dương, Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một nhưng có giá bán hợp lý, chỉ từ 28 triệu/m2 (đã VAT).

Nhiều khách hàng đánh giá không nhiều dự án có được lợi thế vị trí như Happy One Phú Hòa. "Dự án nằm ở mặt tiền quốc lộ 13, gần nhiều điểm mua sắm, dịch vụ cho gia đình, đồng thời có thể cho thuê tốt nhờ gần các KCN như VSIP 1, 2, Sóng Thần 3…", chị Lan Anh, khách hàng Happy One cho biết.

Happy One Phú Hòa với tổng diện tích gần 6000 m2 được chủ đầu tư Vạn Xuân Group xây dựng dự tính bàn giao nhà trong quý 1 năm 2021 vượt tiến độ 6 tháng so với cam kết trước đây. Dự án có tổng số 497 căn hộ trong đó căn nhỏ nhất là 38m2, Dự án được thiết kế theo phong cách tối giản (Minimalism), sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Hành lang dự án được thiết kế mở, tạo sự luân chuyển không khí tốt. Tất cả phòng ngủ căn hộ Happy One có cửa sổ đón gió và ánh sáng tự nhiên, giúp bảo vệ sức khỏe của cư dân. Hiện tại chỉ còn một số căn thanh lý của chủ đầu tư giá 1Pn: 1.176Tỷ, 2Pn: 1.483Tỷ, 3Pn: 2.320Tỷ với phước thức thanh toán linh hoạt, ngân hàng hổ trợ 70%

Tiếp nối sự thành công của dự án chủ đầu tư vạn xuân tiếp tục tung ra thị trường các dự án happy one thạnh lộc ở giáp Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh và dự án Happy One Central ở 113 đường 30/4 bên cạnh tòa nhà Becamex - Thủ dầu một với quy mô gần 2000 căn hộ hàng sang và trung cấp.

Đăng ký nhận thông tin căn hộ Happy One Bình Dương