Cẩn trọng không thừa về đất nền Bình Dương

Cẩn trọng không thừa về đất nền Bình Dương

Không thể phủ nhận tiềm năng của thị trường đất nền bình dương hiện nay. Đặc biệt, khi quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm thì nhu cầu mở rộng thị trường của các nhà đầu tư là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng để không lặp lại vết xe đổ trước đây tại thị trường này.

Khảo sát thực tế cho thấy, nhiều khu vực tại Bình Dương hiện vẫn đang hứng chịu hệ luỵ từ những cơn sốt đất trong quá khứ. Trong đó, khu vực Mỹ Phước, Bến Cát và ngay cả trung tâm thành phố mới Bình Dương là những nơi có nhiều tàn tích nhất.

Tại Mỹ Phước, Bến Cát nhiều dự án, khu đô thị đình đám một thời nay vắng lặng, không có người về ở dù hạ tầng được đầu tư khá bài bản.

Trong đó, dự án điển hình là Ecolakes Mỹ Phước. Dự án được xây dựng trên diện tích 226ha, với số vốn đầu tư lên đến 620 triệu USD. Ecolakes Mỹ Phước do Công ty cổ phần SetiaBecamex làm chủ đầu tư. Đây là liên doanh giữa ba bên gồm Tập đoàn S P Setia Berhad (55%), Tập đoàn Becamex IDC (40%) và Treasure Link (5%). Trong đó, Tập đoàn S P Setia Berhad là một nhà đầu tư nổi tiếng đến từ Malaysia.

Mặc dù được chủ đầu tư quảng bá rất hoành tráng, nhưng sau 10 năm khu đô thị này vẫn chưa phát triển tương xứng. Dự án rất ít người về ở, nhiều căn biệt thự, nhà phố xây dựng hoàn thiện nhưng bỏ trống nhiều năm nay.

Thị trường đất nền:  Sài Gòn khan hiếm, Bình Dương nhộn nhịp

Dọc tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn xuất hiện nhan nhản những dãy nhà phố, biệt thự bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng. Một số dự án tuy có ít người về ở nhưng lại thiếu hụt về hạ tầng, tiện ích.

Theo các chuyên gia bất động sản, trong quá khứ Bình Dương trải qua nhiều cơn sốt đất nền. Trong đó, không ít lần giá đất leo thang bởi những tin đồn thổi về quy hoạch, hay xây dựng hạ tầng quan trọng không có căn cứ. Nhiều dự án, khu đô thị mọc lên nhưng khi cơn sốt đi qua thì những dự án này bị bỏ hoang do không có người về ở.

Hiện nay, nhiều khu vực tại Bình Dương giá đất được đẩy lên quá cao so với tiềm năng thực tế. Những khu vực này, dân cư thưa thớt, chủ yếu là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp lân cận. Mức thu nhập của nhóm đối tượng này cũng khó để mua được đất. Trong khi đó, dù hạ tầng giao thông được đầu tư khá tốt nhưng hạ tầng về xã hội, tiện ích sống của khu vực vẫn chưa đồng bộ nên khó thu hút người mua có nhu cầu về ở thực.

Giám đốc một công ty bất động sản tại thành phố mới Bình Dương chia sẻ, hiện nay giá đất Bình Dương tăng là có cơ sở, đặc biệt những khu vực có hạ tầng đồng bộ, điều kiện kinh tế - xã hội phát triển nhưng cũng có những khu vực giá đất tăng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Do đó, trước khi xuống tiền, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về dự án như pháp lý, chủ đầu tư, vị trí dự án, cơ sở hạ tầng, tiện ích nội và ngoại khu, tiềm năng sinh lời. Đối với những thông tin về quy hoạch thì cần kiểm chứng chính xác tkhông nghe theo những lời đồn thổi chưa có căn cứ của cò đất, môi giới.

Trong trường hợp việc quy hoạch là có thật thì cũng nên cân nhắc, không nên đầu tư lướt sóng, đầu tư bằng nguồn vốn vay vì việc quy hoạch cũng không phải xảy ra trong một sớm một chiều. 

Đăng ký nhận thông tin căn hộ Happy One Bình Dương